V/v tổ chức khai giảng và thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Krông Pắc, ngày 03 tháng 9 năm 2021

Kính gửi:
– Hiệu trưởng các trường MG MN;

– Hiệu trưởng các trường tiểu học;

– Hiệu trưởng các trường THCS;

– Hiệu trưởng trường PTDT Nội Trú THCS huyện;

– Hiệu trưởng trường TH&THCS Lê Văn Tám.

Thực hiện Công văn 2158/UBND-GDĐT ngày 03/9/2021 của UBND huyện Krông Pắc về vệc lùi thời gian năm học 2021-2022;

Thực hiện Công văn số 1311/SGDĐT-VP ngày 03/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức khai giảng và thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022.

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc một số nội dung cụ thể như sau:

1. Về tổ chức khai giảng

Thời gian khai giảng: Từ 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2021, theo Kế hoạch số 871/KH-PGDĐT ngày 31/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

1. Tạm thời lùi thời điểm bắt đầu năm học mới đến ngày 15/9/2021 để tập trung vào công tác phòng chống dịch, đồng thời để các đơn vị trường học và người dân có thời gian chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới.
  2. Về thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Tiếp tục thực hiện Công văn số 869/PGDĐT ngày 31/8/2021 của Phòng GDĐT về việc triển khai hiệu quả các hình thức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch Covid-19 đối với bậc tiểu học; Công văn số 870/PGDĐT ngày 31/8/2021 của Phòng GDĐT về việc tổ chức căm sóc, giáo dục trẻ trong điều kiện ứng phó với dịch Covid-19 đối với giáo dục mầm non; Công văn số 872/PGDĐT ngày 01/9/2021 của Phòng GDĐT về việc triển khai hiệu quả các hình thức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch Covid-19 đối với bậc THCS.

Thời gian từ sau ngày khai giảng cho đến trước ngày 15/9/2021, các đơn vị trường học tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19; các trường tiểu học, THCS tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với tình huống diễn biến dịch bệnh tại địa phương và chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Tiếp tục tập huấn cho giáo viên về phương pháp dạy học trực tuyến, cách sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học, khai thác chia sẻ dữ liệu dung chung trong dạy học. Phối hợp với phụ huynh học sinh trong quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến. Hướng dẫn học sinh phương pháp học trực tuyến, tổ chức cho sinh sinh hoạt lớp và học nội quy bằng hình thức trực tuyến nhằm giúp học sinh làm quen với việc học trực tuyến.

Phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong trường học để sẵn sàng cho phương án tổ chức dạy học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát.

Từ ngày 15/9/2021, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương và điều kiện thực tế, các đơn vị trường học tổ chức dạy học theo hình thức trược tiếp/trực tuyến/ dạy học trên truyền hình hoặc bằng các hình thức phù hợp khác theo kế hoạch của dơn vị đã xây dựng để đảm bảo thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Nhận được Công văn này, yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện. Mọi vướng mắc liên hệ chuyên viên phụ trách bậc học để được hướng dẫn./.

Nơi nhận:

– Như Kính gửi;

– TT Huyện ủy (để b/c);

– TT HĐND và UBND (để b/c);

– Lãnh đạo Phòng GDĐT (để chỉ đạo);

– Lưu: VT, CM_MN_TH_THCS.

TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)